Vì sao nền giáo dục của Singapore đã vượt qua tầm khu vực.

Trích lời của ông Lý Quang Diệu:Singapore sẽ tồn tại bằng cách nào? Khi chỉ với 700 mét vuông đất đai, và nông nghiệp không thể phát triển nổi. Thương mại và công nghiệp là niềm hy vọng duy nhất của chúng tôi. Nhưng để thu hút các nhà đầu tư để thiết lập các nhà máy sản xuất của họ ở nơi đây, người dân của chúng tôi phải biết nói một ngôn ngữ nào đó mà họ hiểu được. Ngôn ngữ đó phải là tiếng Anh – kể từ khi Thế chiến thứ II kết thúc, tiếng Anh đã được phổ biến rộng rãi. Đó là ngôn ngữ của ngoại giao quốc tế, của ngôn ngữ khoa học và công nghệ, và tài chính, thương mại quốc tế. Cơ hội của người Singapore sẽ tăng lên nếu họ cực kỳ thông thạo về tiếng Anh.

Vì lý do chính trị và kinh tế đó, tiếng Anh phải là ngôn ngữ làm việc của chúng tôi. Chính điều này sẽ giúp các dân tộc ở Singapore có cùng một ngôn ngữ chung để giao tiếp và làm việc”.

Chính sách ngôn ngữ sẽ không thể hiệu quả nếu không có những nỗ lực khác để thúc đẩy hội nhập và hoà trộn văn hoá. Chúng tôi đã nói về giáo dục và cách các trường học ở Singapore sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ giảng dạy và trẻ em thuộc mọi chủng tộc theo học cùng một trường. Việc sử dụng tiếng Anh cũng trở nên phổ biến hơn cho những hòa trộn trong xã hội khi chính phủ đưa ra chính sách hạn ngạch cho nhà ở công cộng, để đảm bảo rằng trong bất cứ khu chung cư nào, cũng sẽ có cư dân từ các chủng tộc khác nhau để ngăn chặn sự hình thành độc tôn sắc tộc.

Hệ thống truyền thông cũng đóng vai trò rất quan trọng. Khi truyền hình được giới thiệu vào năm 1963, Đài Phát thanh và Truyền hình Singapore đã được tự do phát sóng bằng 4 ngôn ngữ chính thức. Sự hiện diện của một kênh tiếng Anh cho phép sự lan truyền của ngôn ngữ này, và tất nhiên, ngày nay, với truyền hình vệ tinh và sự phổ biến của văn hóa phương Tây (chủ yếu là văn hoá Mỹ), tiếng Anh vẫn tiếp tục phát triển. Gần đây, sự thống trị của internet trong cuộc sống cũng tiếp tục củng cố vai trò của tiếng Anh trong xã hội Singapore.

Năm 1987, Singapore trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới coi tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy cho hầu hết môn học, bao gồm toán, khoa học và lịch sử. Vào những năm 1980, quốc gia này chuyển sang phương pháp giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường thông qua giao tiếp (CLT), trong đó trọng tâm là tạo bối cảnh thực tế để học sinh có cơ hội vận dụng, thực hành nghe nói tiếng Anh. Phương pháp CLT thay cho việc chỉ tập trung vào các quy tắc ngữ pháp, từ vựng trừu tượng, khó nhớ.

Vào những năm 1991, 2001, 2010, Singapore không ngừng đổi mới việc giảng dạy tiếng Anh thông qua hoạt động ngoại khóa và thiết kế trang web học tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông.

 

Đối với các môn học khác, giáo viên sẽ có cách dạy để vừa cung cấp kiến thức vừa cho học sinh cơ hội sử dụng tiếng Anh. Ví dụ, đối với bộ môn Khoa học, giáo viên sẽ giúp học sinh nâng cao khả năng ngữ pháp tiếng Anh thông qua việc đọc hiểu các khái niệm. Giáo viên Toán học sẽ phát triển kỹ năng suy luận Toán học và thảo luận vấn đề bằng tiếng Anh để nâng cao khả năng tư duy và kỹ năng nghe, nói. Cách tiếp cận này giúp học sinh phát triển khả năng tiếng Anh trong mọi bộ môn, từ môn ngôn ngữ đến toán học, khoa học.

Kế hoạch của cố thủ tướng Lý Quang Diệu đã thành công. Hiện nay, tại Singapore, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp chung ngoài xã hội, trên đường phố hay trong trường học, văn phòng. Tiếng Anh đã góp phần đưa Singapore trở thành cường quốc kinh tế, là nơi giao thoa thương mại quốc tế và cũng là điểm đến du học hàng đầu của sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Đông Nam Á.

_ Đó cũng là lý do vì sao đội ngũ làm chương trình tại Ten Plus quyết định chọn bộ sách Mẫu giao từ nhà xuất bản Singapore để giảng dạy cho các bé tại trung tâm.

Bộ sách tiền tiểu học rất dành cho bé đến từ Singapore, tổng hợp cả Tiếng Anh, Toán và Khoa học, gồm 3 cuốn:
My Nursery Jumbo Book
My K1 Jumbo Book
My K2 Jumbo Book
Mỗi quyển sách gồm hơn 300 trang, dày dặn vô cùng và được in khổ lớn với rất nhiều hoạt động thú vị giúp con khám phá lần lượt từng chủ đề thường được dạy trong chương trình mẫu giáo một cách toàn diện nhất.
Sách được viết cực kỳ khoa học để giúp con dần làm quen với ngôn ngữ, và các con số. Nhiều hoạt động kích thích tư duy và sự khám phá của trẻ, giúp con yêu thích và chủ động tìm hiểu thêm nhiều kiến thức khác với mỗi trang là mỗi hoạt động khác nhau.
Với cấu trúc khoa học chặt chẽ và dễ khai thác, bộ sách cực kỳ lý tưởng cho các con bắt đầu tiếp cận với học tập bằng tiếng Anh, và cho các bố mẹ muốn có một tài liệu hỗ trợ đồng hành cùng con.

 

Ghi danh và học tại:

Tenplus Quang Trung: 656/15 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Tenplus Thống Nhất: 08 Đường số 1, P.16, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Tenplus Lê Văn Sỹ: 121 Lê Văn Sỹ, P.13, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Tenplus Luỹ Bán Bích: 539 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Hotline : 0933 39 87 87 – ĐT 028 3895 6006

Theo tenplus.edu.vn

 

Bài viết liên quan!

0933 39 8787