Phương pháp học tiếng Anh cấp 2 đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Lớp 6 là năm đầu tiên của cấp 2, kiến thức các môn học nói chung và môn tiếng Anh nói riêng thay đổi nhiều so với chương trình cấp 1. Các em mới chuyển cấp sẽ có những thay đổi mới, trong đó có mục tiêu khi học tiếng Anh. Vì vậy, các em cần phải tìm ra phương pháp học tiếng Anh lớp 6 phù hợp nhất cho bản thân.

Đặt ra mục tiêu cụ thể cho bản thân

Để khởi đầu cho một cấp học mới, hãy để các em làm quen với mục tiêu. Đặt ra mục tiêu giúp các em có trách nhiệm hơn, nỗ lực thực hiện và có được thành quả cho bản thân.

Mục tiêu học tiếng Anh phụ thuộc vào mong muốn và khả năng của bản thân. Hãy nhớ lấy.

Lớp 6 không còn học tiếng Anh chỉ để biết, chỉ để làm quen nữa, các em cần phải đạt được những kết quả tốt hơn như đạt điểm cao môn tiếng Anh, tự tin nói chuyện với người nước ngoài, đạt học bổng, đi du học hoặc thi được chứng chỉ tiếng Anh… Hãy đặt một mục tiêu cụ thể và phù hợp với trình độ của bản thân trước.

Tạo động lực và xây dựng kế hoạch học tập

Bố mẹ cần khuyến khích con học tiếng Anh, đừng nên tạo áp lực cho con. Tùy vào trình độ, khối lượng kiến thức các môn khác và thời gian rảnh, hãy đưa ra một thời gian biểu phù hợp.

Nên phát triển cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Các em mới bắt đầu cho lớp 6 nên học theo tuần tự nghe – nói – đọc – viết để 3 năm sau lớp 7,8,9 phát triển nhanh và toàn diện cả 4 kỹ năng.

Đối với kỹ năng nghe, các em nên nghe nhiều lần và tăng dần tốc độ nghe. Các chủ để nghe đa dạng và phong phú hơn để nắm được nhiều từ vựng cũng như cấu trúc. Để tạo hứng thú hơn khi nghe tiếng Anh và đạt hiệu quả, các em có thể học nghe qua những bài hát hoặc bộ phim yêu thích. Học tiếng Anh qua phim có phụ đề là một cách cực kỳ hiệu quả.

 

Việc luyện nói cực kỳ quan trọng, đây là nền tảng để học tốt chương trình lớp 7, lớp 8 và lớp 9. Khi nói cần tự tin, thực hành mọi lúc mọi nơi và cố gắng tạo điều kiện để nói chuyện với người nước ngoài.

Mỗi ngày, các em nên đặt ra mục tiêu học thuộc bao nhiêu từ vựng, bao nhiêu cấu trúc và ứng dụng những từ vựng cấp trúc câu vào đọc hiểu, luyện viết.

Để tiến bộ nhanh nhất, hãy thực hành thật nhiều

Hãy ứng dụng những kiến thức trên sách vở vào các hoạt động thực tế như xem phim tiếng Anh, nói chuyện với người nước ngoài… Các kỹ năng sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Ngoài giờ học trên lớp, hãy tự học thêm tại nhà

Việc tập trung nghe giảng trên lớp rất quan trọng. Các thầy cô có kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm sẽ truyền dạy những kiến thức trọng tâm nhất trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, như vậy là chưa đủ bởi phương pháp giảng dạy truyền thống sẽ làm các em nhàm chán và nhanh quên. Còn gì tuyệt vời hơn khi những kiến thức khô khan trên lớp được ôn lại tại nhà theo cách mới lạ và hấp dẫn hơn.

Ghi danh và học tại:

Tinh Hoa Quang Trung: 656/15 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Tinh Hoa Thống Nhất: 08 Đường số 1, P.16, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Tinh Hoa Huỳnh Văn Bánh: 509 Huỳnh Văn Bánh, P.14, Q. Phú Nhuận

Tinh Hoa Luỹ Bán Bích: 539 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Hotline : 0933 39 87 87 – ĐT 028 3895 6006

Theo tenplus.edu.vn

 

Bài viết liên quan!

0933 39 8787