HỌC TIẾNG TRUNG RA LÀM GÌ ?

Xu hướng hội nhập toàn cầu ngày càng lan rộng, tiếng Anh chính là ngôn ngữ chung được sử dụng nhiều nhất trong các giao dịch thương mại quốc tế. Ở Việt Nam, tiếng Anh luôn là môn bắt buộc tại các trường học, là “tấm vé ưu tiên” khi xin việc tại các doanh nghiệp. Người người đổ xô cho con đi học tiếng Anh. (Học tiếng Anh hiệu quả, uy tín tại https://tenplus.edu.vn) Vậy thì, bạn biết tiếng Anh, người khác cũng biết tiếng Anh, điều gì khiến bạn nổi bật giữa hàng loạt những người có khả năng ngoại ngữ giống bạn? Chắc chắn không phải là tiếng Anh rồi. Hãy nghĩ đến việc học thêm một ngôn ngữ khác, và tiếng Trung là lựa chọn đáng cân nhắc, bởi cơ hội việc làm tiếng Trung ngày nay vô cùng tiềm năng.

Có thể bạn chưa biết, mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng tiếng Trung mới là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới. Đất nước gần 2 tỉ dân với nền kinh tế đứng thứ 2 toàn cầu này đang ngày càng chiếm lĩnh và khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Đây cũng chính là lý do tại sao trên thế giới ngày càng có nhiều người biết tiếng Trung và muốn học tiếng Trung.

Nhiều người kể cả những người đã biết tiếng Trung vẫn còn đang chưa biết làm gì khi có tiếng Trung. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn vạch ra những con đường đi sáng nhất nhé!

1. Biên phiên dịch

Nhu cầu biên phiên dịch của các công ty tập đoàn Trung Quốc hay Việt Nam không bao giờ cạn. Với trình độ tiếng Trung khá trở lên, nếu chăm chỉ bạn hoàn toàn có thể tìm được một vị trí với đồng lương khá cao.

Mức lương trung bình cho vị trí biên phiên dịch hiện đang từ 8-10 triệu đồng.

Ngoài ra cũng rất có rất nhiều công ty cần biên phiên dịch bán thời gian. Đây cũng là một cách để bạn gia tăng thêm thu nhập khi có thời gian nhé.

2. Xuất nhập khẩu

Công việc này cần giao dịch với các đối tác Trung Quốc rất nhiều. Từ tìm nhà cung cấp, đàm phán giá cả, ký hợp đồng, thanh toán chúng ta đều cần dùng tiếng Trung. Chỉ cần có vốn tiếng Trung ổn, có chút kiến thức về nghiệp vụ xuất nhập khẩu bạn hoàn toàn có được mức lượng cộng thu nhập ngoài tổng 10-12tr. Khá ổn phải không nào?!

3. Hướng dẫn viên du lịch

Với những bạn yêu thích du lịch, yêu thích khám phá, đây là công việc quá phù hợp cho bạn. Bởi vì nó thỏa mãn đam mê của bạn cùng với mức thu nhập tốt.

Ngày càng nhiều du khách Trung Quốc sang Việt Nam du lịch, cộng thêm việc mở tour cho dân ta sang Trung Quốc du lịch. Bạn tha hồ mà bay nhảy nhé!

4. Tự đánh hàng Trung Quốc

Ngày nay đã có rất nhiều người nhập hàng Trung Quốc bằng cách thông qua các mối buôn lớn, hoặc nhập thông qua các công ty vận chuyển.

Nhưng nếu bạn muốn được mua giá tận gốc, được lựa chọn mẫu mã, kiểu cách như ý muốn thì vẫn nên đến tận xưởng tại Trung Quốc để đánh hàng.

Việc tự đánh hàng và bán hàng mang đến nguồn thu nhập lớn,có đơn vị thu nhập vài chục triệu, nhưng có những đơn vị thu nhập lên đến vài trăm triệu.

5. Giáo viên dạy tiếng Trung

Nhiều người nghĩ rằng làm giáo viên tiếng Trung thì phải vào các trường học. Ngày nay các trung tâm tiếng Trung, trung tâm luyện thi HSK mở ra ngày càng nhiều. Nếu bạn có vốn tiếng Trung tốt cùng khả năng sư phạm ổn, bạn có thể đạt được thu nhập khá tốt.

khoá học tiếng Nhật Tinh Hoa

Trung tâm ngoại ngữ Tinh Hoa tổ chức đào tạo Tiếng Trung cho học viên tại hệ thống trung tâm của Tinh Hoa và cung ứng giáo viên đến dạy tại doanh nghiệp, tổ chức, trường học cũng như kèm riêng tại nhà học viên.

 

Hệ thống chi nhánh Tinh Hoa

  • Tinh Hoa Huỳnh Văn Bánh: 509 Huỳnh Văn Bánh, P.14, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tinh Hoa Luỹ Bán Bích: 539 Luỹ Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

 

Bài viết liên quan!

0933 39 8787