Học tiếng Anh qua phim – lợi ích và các cấp độ

Học tiếng Anh qua phim là một phương pháp học cực kỳ thú vị và hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết học qua phim đúng cách thay vì chỉ cày hết phim này đến phim khác. Đa phần các bạn học thường có hai nhu cầu chính là tìm phương pháp học hiệu quả và danh sách phim để luyện tập phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, Điểm 10+ sẽ cùng bạn giải quyết hai nhu cầu trên. Từ đó, bạn có thể biết mình nên bắt đầu học tiếng Anh qua phim ở đâu và như thế nào.

Nếu bạn siêu lười

Không phải ai cũng sẽ sẵn sàng dành hàng tiếng đồng hồ để vừa xem phim vừa luyện tiếng Anh. Nếu bạn cũng như vậy, không hề muốn việc học tiếng Anh “quấy rầy” giờ xem phim giải trí của bạn thì cũng đừng lo nhé. Chỉ riêng việc xem phim tiếng Anh thôi bạn cũng đã có cơ hội nâng cao kỹ năng nghe của mình rồi đó. Bạn đã biết rằng các lời thoại trong phim thường bắt nguồn từ những tình huống thực tế có thể xảy ra trong đời sống. Do đó khi bạn chú ý lắng nghe những cuộc đối thoại của các nhân vật, vô hình chung bạn cũng đang luyện đôi tai của mình quen với các âm thanh, lời nói tiếng Anh gần gũi với đời thực nhất.

Cách học tốt nhất cho những bạn siêu lười chính là xem đi xem lại bộ phim càng nhiều lần càng tốt, ít nhất hai lần mà không cần bận tâm đến việc học tiếng Anh. Sự lặp lại sẽ giúp bạn rèn giũa đôi tai và nhớ từ. Đây là một cách học tiếng Anh bị động, mang hình thức giải trí, không gò bó, mà vẫn mang lại thay đổi cho kỹ năng nghe của bạn.

Tuy nhiên, từ khóa ở đây là “Lặp lại”, nếu không có việc nhắc lại, những gì bạn nghe được sẽ nhanh chóng biến mất trong trí nhớ của bạn. Và thời gian để bạn lên trình độ mới cũng khá lâu, chưa kể kỹ năng nghe của bạn sẽ lên nhiều, còn nói và viết hay khả năng sử dụng ngôn từ sẽ lên chậm hơn nhiều. Phong cách học này khá đơn giản phải không?

Nếu bạn thuộc tuýp lười vừa vừa

Nếu bạn bận rộn nhưng vẫn muốn tranh thủ lúc xem phim để thu nạp chút kiến thức tiếng Anh cho mình thì cấp độ này hoàn toàn dành cho bạn. Cấp độ “lười vừa” là cấp độ có kết hợp xem phim và chủ động học tiếng Anhnhưng thời gian xem phim giải trí vẫn nhiều  hơn.

Ở cấp độ này, bạn sẽ không chỉ cải thiện kỹ năng nghe, mà còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh nữa.

Cách học dành cho những bạn thuộc tuýp này là:

  • Xem phim và kết hợp nói nhại theo những lời thoại hay của nhân vật
  • Học với một đoạn phim yêu thích, luyện nói nhại theo lời nhân vật. Bạn nhớ bắt chước cả ngữ điệu nữa nhé.

Chúng ta sẽ cùng bàn chi tiết hơn ở phần Các bước học nhé.

Nếu bạn siêu chăm

Với những ai quyết tâm học tiếng Anh nghiêm túc và coi việc xem phim như một phương pháp để luyện tập tiếng Anh thì đây là cấp độ phù hợp nhất với bạn. Với cấp độ siêu chăm, bạn sẽ dành phần lớn sự ưu tiên của mình vào việc học thay vì chỉ xem phim giải trí đơn thuần.

Cấp độ này đòi hỏi chúng ta phải thực sự nỗ lực, quyết tâm và kiên trì. Chúng ta sẽ biến bộ phim thành chất liệu học tiếng Anh. Chúng ta sẽ cần chia nhỏ bộ phim thành nhiều phần và học từng phần đó cho tới khi thành thạo, không nhìn phụ đề vẫn nghe, hiểu, nói nhại theo được. Chính vì thế mà cấp độ học này sẽ giúp người học phát triển kỹ năng nghe, nói thành thạo và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Bạn sẽ cần:

  • Xem phim và hiểu nội dung phim
  • Tập trung học chuyên sâu với các đoạn phim quan trọng (đây có thể là những đoạn phim bạn yêu thích, có xuất hiện các câu nói hay, phổ biến hoặc các từ vựng hữu ích)

Tại Điểm 10+, Bạn có thể chủ động cải thiện tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, học trực tuyến trên laptop, tablet hoặc smartphone có kết nối internet. Không cần đến trung tâm, chỉ cần đăng ký trực tuyến để vào lớp tiếng Anh online học cùng Giáo viên và các học viên khác.

Ghi danh và học tại:

Tinh Hoa Quang Trung: 656/15 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Tinh Hoa Thống Nhất: 08 Đường số 1, P.16, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Tinh Hoa Huỳnh Văn Bánh: 509 Huỳnh Văn Bánh, P.14, Q. Phú Nhuận

Tinh Hoa Luỹ Bán Bích: 539 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Hotline : 0933 39 87 87 – ĐT 028 3895 6006

Theo tenplus.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan!

0933 39 8787