HÉ LỘ NGUYÊN NHÂN VÌ SAO BẠN HỌC TIẾNG ANH MÃI MÀ VẪN KHÔNG GIAO TIẾP ĐƯỢC

VÌ SAO BẠN HỌC TIẾNG ANH MÃI MÀ VẪN KHÔNG GIAO TIẾP ĐƯỢC

1.Bạn không học bài bản ngay từ đầu, dễ bị loạn kiến thức.

Nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn học tiếng anh mãi không giỏi đó là bạn “ bị lạc đường”. Ngay từ đầu bạn đã không có được định hướng rõ ràng, không biết phần nào quan trọng ưu tiên và không biết cách hệ thống kiến thức. Tiếng anh rất bao la, việc bạn cứ học trước quên sau hoàn toàn do bạn chưa biết cách để hệ thống lại kiến thức với nhau, bạn học rời rạc không áp dụng thực tiến thì sẽ rất mau quên.

Để học tiếng anh hiệu quả, bạn cần xây dựng cho mình một lịch trình học tập, phải tìm hiểu bao quát nhất về tiếng anh có thế bạn mới biết bắt đầu như thế nào, mỗi phần phải có kế hoạch học tập khác nhau, ví dụ học từ vựng thì phải chăm, viết thật nhiều để ghi nhớ và sử dụng từ đấy bất cứ khi nào có thể.

2. Sai lầm thứ 2 của các bạn là đặt nặng ngữ pháp và từ vựng mà quên đi kỹ năng nói.

Học tiếng anh suy cho cùng cũng là để giao tiếp, để nói được thì đương nhiên bạn cần phải tích lũy từ vựng. Hãy nhớ rằng bạn học tiếng Việt như thế nào, bạn học từ khi còn trong bụng mẹ bạn đã có khả năng nghe, cho đến 1 tuổi bạn chả cần học từ vựng nào nhưng vẫn có thể giao tiếp thể hiện mong muốn. Học tiếng anh cũng vậy, khuyến khích nghe thật nhiều, nghe để hiểu, nếu bạn có khả năng nghe thì khi bạn học từ vựng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cần phải tiếp xúc thật nhiều với tiếng anh đến mức thấm nhuần để bạn có thể ghi nhớ và sử dụng một cách thật sự bản năng nhất. Song song đó bạn nên tìm hiểu về ngữ pháp và hãy thử chơi trò lắp ghép để nói được một câu hoàn chỉnh cũng rất thú vị, giúp việc học bớt nhàm chán hơn rất nhiều.

3. Tư tưởng học để thi, không phải học để giao tiếp.

Mình muốn nhấn mạnh điều này bởi đây chính là nguyên nhân khiến phần lớn các bạn không thể giao tiếp tiếng anh sau 12 năm phổ thông. Các bạn chỉ chú trọng học để thi cho qua, học đối phó với giáo viên… như vậy cực kỳ lãng phí, vừa phí tiền vừa phí thời gian của chính các bạn. Các bạn có bao giờ tự hỏi tại sao học tiếng anh suốt 12 năm vẫn không thể giao tiếp. Chính vì thái độ học tập của các bạn đối với môn này chưa đúng, thầy cô cũng không chú trọng tạo môi trường để các bạn nghe và nói nhiều, đây cũng là một điểm chết của giáo dục hiên nay.

Loại bỏ ngay tư tưởng học để thi, xác định học là phải biết. Bạn có thấy nực cười khi học suốt 12 năm mà không hiểu người nước ngoài họ nói gì? Nếu muốn giỏi, bạn phải nhớ những gì mình đã học, phải dùng nó như tiếng Việt sẵn sàng bật ra một cách tự nhiên nhất, đó mới là bạn đã nhớ thực chất.

4. Không kiên định, bỏ cuộc giữa chừng.

Ngôn ngữ thực sự rất bao la, muốn chinh phục một ngôn ngữ mới không phải một sớm một chiều mà có thế học được. Để có thể học tốt tiếng anh và giao tiếp tốt thì rất cần các bạn phải kiên trì đến cùng vì mục tiêu của mình. Hãy tạo ra một môi trường học tập thật sự thú vị, tạo cảm hứng học tiếng anh để việc học không còn nhàm chán. Tuyệt đối không được bỏ cuộc giữa chừng và luôn giữ vững mục tiêu, hãy nhớ đến những gì bạn sẽ có được khi nói tiếng anh tốt như cơ hội du học, có thể tự tin du lịch Năm Châu mà không lo rào cản ngôn ngữ, có nhiều cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc.

Để học và giao tiếp hãy đến với trung tâm chúng tôi.

Ghi danh và học tại:

Tinh Hoa Quang Trung: 656/15 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Tinh Hoa Thống Nhất: 08 Đường số 1, P.16, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Tinh Hoa Huỳnh Văn Bánh: 509 Huỳnh Văn Bánh, P.14, Q. Phú Nhuận

Tinh Hoa Luỹ Bán Bích: 539 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Hotline : 0933 39 87 87 – ĐT 028 3895 6006

Theo tenplus.edu.vn

 

 

Bài viết liên quan!

0933 39 8787