Bí quyết học tốt tiếng Anh

Bí quyết học tốt Tiếng Anh

“Cách học tiếng Anh hiệu quả” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Điều này có thể thấy số lượng người quan tâm tới vấn đề này không hề ít. Nếu bạn cũng đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng tham khảo 5 nguyên tắc học tốt tiếng Anh dưới đây nhé!

1: Học tiếng Anh qua Video

Nhiều bậc phụ huynh thường bắt con em đi học thêm tiếng Anh tại các trung tâm Anh văn mà quên mất điều quan trọng nhất là cần rèn luyện cho học sinh phương pháp học phù hợp.

Các video tiếng Anh sẽ được sắp xếp theo các tình huống giao tiếp, giúp học sinh tiếp thu bài một cách có hệ thống, rèn luyện khả năng nghe, phát âm chuẩn cũng như trang bị hệ thống từ vựng phong phú. Người học có thể xem lại các video nhiều lần đến khi tiếp thu hết các kiến thức trước khi chuyển tiếp tới các video sau.

2: Học từ vựng theo nhóm

Một cách học tiếng Anh hiệu quả hàng đầu là học theo nhóm từ. Ưu điểm của phương pháp này sẽ giúp bạn tiếp thu được nhiều từ, tăng khả năng phản xạ trong giao tiếp cũng như có thể áp dụng đa dạng cấu trúc ngữ pháp.

Bạn cũng có thể lập một cuốn sổ tay ghi lại những cụm từ, các mẫu câu giao tiếp để có thể ghi nhớ và sử dụng bất cứ khi nào.

Ví dụ: một số cụm từ tiếng Anh thường đi kèm nhau như: to take part in, to agree with someone on (about) something, to insist on….

3: Tư duy bằng tiếng Anh

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến đa số mọi người không thể học tốt tiếng Anh bởi tư duy dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh theo “word by word”. Điều này sẽ gây cản trở tốc độ giao tiếp của bạn. Để luyện tập, bạn có thể đọc hoặc nghe rồi bắt keyword chính và diễn đạt lại theo ý của mình. Điều này không chỉ giúp cải thiện giao tiếp mà còn có thể nâng cao vốn từ vựng nhanh chóng.

4: Xem các bộ phim, bản tin bằng tiếng Anh, từ đơn giản đến phức tạp

Để học tốt Tiếng Anh, bạn nên tạo môi trường tiếng Anh mọi nơi, tạo không khí thoải mái khi học tập để tăng khả năng tiếp thu bài tốt hơn. Xem các bộ phim, bản tin bằng tiếng Anh sẽ là biện pháp giúp bạn nâng cao trình độ của mình một cách nhanh chóng. Có nhiều kênh tiếng Anh bạn có thể tham khảo như: Bloomberg, CNN, BBC… Đây là cách học anh văn giao tiếp thú vị hơn nhiều so với đọc sách.

Một số bộ phim học tiếng Anh bạn có thể tham khảo như: Daredevil, Sherlock, Game of Thrones, The Flash…

Ghi danh và học tại:

Tenplus Quang Trung: 656/15 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Tenplus Thống Nhất: 08 Đường số 1, P.16, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Tenplus Lê Văn Sỹ: 121 Lê Văn Sỹ, P.13, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Tenplus Luỹ Bán Bích: 539 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Hotline : 0933 39 87 87 – ĐT 028 3895 6006

Theo tenplus.edu.vn

Bài viết liên quan!

0933 39 8787